Đi du học anh cần chuẩn bị những gì

du hoc anh

CÙNG CHUẨN BỊ HÀNH LÝ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC ANH 2017

 

Bắt đầu một chuyến du học tại Vương quốc Anh rực rỡ, các bạn không những cần hoàn tất các thủ tục để bay sang Anh cũng như để có thể được nhận vào học, hay chuẩn bị sẵn tinh thần để bắt đầu một cuộc sống mới, mà còn cần chuẩn bị tốt hành trang, những vạt dụng cần thiết để lên đường. Vậy sắp xếp những gì vào hành lý để đi du học Anh là tốt nhất, du học Linh Chi sẽ chia sẻ cùng các bạn trong bài viết hôm nay nhé.

Trước tiên, thứ bạn không thể thiếu khi sắp xếp hành lý đó chính là vé máy bay và các giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ đó bao gồm hộ chiếu, thư mời nhập học, bằng và chứng chỉ học tập, chúng chỉ ngoại ngữ, … Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các bạn học sinh đang du học tại Anh thì các bạn nên mang theo nhiều ảnh thẻ một chút, với hai kích thước là 3×4 và 4×6 để có thể làm các thủ tục tại đây nếu cần thiết.

Quan trọng không kém giấy tờ và vé máy bay, đó chính là tiền mặt, Nhưng hoàn toàn không phải là tiền Việt Nam đâu nhé, phải là tiền lưu hành tại Anh, cụ thể là đồng bảng Anh. Bạn chỉ cần mang theo khoảng 200 đồng bảng Anh khi mới sang là đủ, số còn lại hãy chuyển khoản qua ngân hàng. Nếu bạn mang tiền Việt hoặc tiền USD sang, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn bởi vừa sang đến nơi, bạn sẽ khó có thể đổi ngay được. Cũng đừng chuyển hết vào thẻ và không mang theo tiền mặt, bởi bạn có thể sẽ bị giới hạn số lần và số tiền rút thẻ tại đây. Nên cứ chuẩn bị trước chút tiền bảng Anh trước khi lên đường nhé.

du hoc anh

Tiếp theo đó chính là quần áo và những vật dụng cá nhân cần thiết phải mang theo. Đây thực sự là một bài toán khá khó vì chúng ta chỉ có thể sắp xếp bởi cân nặng tổng hành lý bị hạn chế. Một số thứ bạn nên chuẩn bị như 1 đến 2 bộ vest hoặc váy lịch sự để dùng trong các buổi lễ, một vài bộ quần áo phông, tuy nhiên không nên mua nhiều vì bên Anh những đồ này rất rẻ, áo khoác ấm có mũ trùm đầu và các phụ kiện giữ ấm khác. Đối với vật dung cá nhân. Bạn chỉ nên chuẩn bị vừa đủ cho khoảng 1 tuần đầu khi sang đây, vì sang đây rồi bạn có thể dễ dàng mua được chúng, không cần mất công mang nhiều sang. Đừng quên mang theo thuốc trị các bệnh thông thường,đủ sử dụng trong khoảng nửa năm. Một thứ nữa đó chính là đồ ăn khô như ruốc, lạc, vừng, hoa quả sấy…. đủ để các bạn ăn khi dần làm quen với văn hóa ẩm thực tại đây.

Cuối cùng là sách vở, đừng mang những cuốn giáo trình, tài liệu dày cộp, trừ là những loại sách hiếm khó tìm nhé. Thay vào đó hãy cop hết tài liệu vào USB để mang theo, vô cùng gọn nhẹ và có thể dễ dàng sử dụng nữa chứ.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên đây thì các bạn đã có thể hoàn toàn tự mình cuẩn bị được hành lý để đi du học Anh một các hoàn hảo nhất . Chúc các bạn đi đường bình an và có một chuyến du học tuyệt vời nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *