Đi du học nhật bản cần mang giấy tờ gì

du hoc nhat

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN MANG KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN 2017

 

Du học Nhật Bản hiện đã trở thành con đường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi muốn được hoạc tập và phát triển tại một quốc gia năm trong top đầu thế giới về kinh tế, cũng như những cách sống tích cực và kỷ luật, những phẩm chât tốt đẹp mà người Nhật Bản mang lại.Để có thể lên đường du học Nhật Bản cũng như định cư bên đó một cách thuận lợi, bạn chắc chắn sẽ hải hoan thành hết các thủ tục theo quy định. Và dĩ nhiên, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thiện được các thủ tục đó. Hôm nay, du học Linh Chi sẽ cung cấp cho các bạn danh sách những giấy tờ cần thiết theo quy định mà các bạn cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản nhé.

du hoc nhat

1, Ảnh thẻ: 14 chiếc bao gồm 10 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6 và 2 ảnh 4,5×4,5. Ảnh phải là ảnh chụp trong vòng 3 tháng, nền trắng, áo trắng và chưa sử dụng ở bất kỳ hồ sơ nào khác.

2, Học bạ cấp 3 với học sinh tốt nghiệp cấp 3, Bảng điểm hiện tại với sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp. Số lượng: Bản gốc và 3 bản photo công chứng

3, Bằng tốt nghiệp cấp 3 với học sinh tốt nghiệp cấp 3, Bằng tốt nghiệp hoặc Giáy chứng nhận sinh viên với các bạn học cao đẳng, đại học, trung cấp.

Số lượng: Bản gốc và 3 bản photo có công chứng

4, Giấy khai sinh: 2 bản photo công chứng

5, CMND hoặc thẻ CCCD : 2 bản phôto công chứng đúng quy định

6, CMND hoặc thẻ CCCD của người bảo lãnh: 2 bản photo công chứng đúng với quy định

7, Hộ khẩu có thông tin của du học sinh đăng ký: 2 bản photto có công chứng

8, Giấy tờ của người bảo lãnh: 3 bản cho mỗi loại giấy tờ tương ứng ( GPKD, giấy khai thuế môn bài, giấy xác nhận bảng lương, sổ đỏ nhà đất…)

9, Hộ chiếc của du học sinh: 1 bản gốc

10, Giấy xác nhận công việc học sinh ( dành cho người đi làm): 3 bản

11, Giấy tờ khác nếu có: Chứng chỉ tiếng Nhật có hiệu lực, trình độ từ N1 đến N5

Lưu ý thêm: Các loại giấy tờ pho to phải được photo 1 mặt trên giấy A4 rõ ràng, chính xác và có công chứng trong vòng 3 tháng  trở lại đây

Các thông tin như họ tên ( kể cả họ và tên đệm ), ngày tháng năm sinh, ngày cấp giấy tờ, số chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân… của du học sinh và những người có liên quan cần phải thống nhất hoàn toàn với nhau trên tất cả các giấy tờ.

Ngoài ra cần nộp thêm 2 bản photo cho mỗi loại giấy tờ ( không cần có công chứng )

Tuyệt đối đảm bảo các giấy tờ trên là thật, không được phép nộp hồ sơ, giấy tờ gòa không đúng quy định.

Trên đây là danh sách và yêu cầu kèm theo của các loại giấy tờ mà du học sinh cần chuẩn bị để đi du học Nhật Bản. Nếu như có bất cứ thông tin gì còn băn khoăn về thủ tục cũng như các vấn đề liên quan, các bạn hãy gọi ngay cho du học Linh Chi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và kịp thời cho các bạn. Ngoài ra, nếu muốn liên hệ để đi du học, hãy liên hệ với trung tâm du học Linh Chi của chúng tôi nhé. Đảm bảo các bạn sẽ được đi du học đến nơi mình muốn một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *