Du học canada ngành kỹ thuật – cơ hội phát triển bản thân tuyệt vời

du hoc canada

Du học tại xứ sở lá phong xinh đẹp Canada đã là điều thu hút không ít những bạn học sinh sinh viên Việt Nam hàng năm. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, văn hóa đa dạng mà quan trọng nhất mà nền giáo dục tại đây luôn nằm trong top đầu thế giới và được chính phủ rất chú trọng đầu tư. Khi đi du học Canada, các bạn có thể học tập và trau dồi kiến thức ở rất nhiều ngành học khác nhau do sự đào tạo phong phú cũng như những thế mạnh toàn diện của nền giáo dục nơi đây. Một trong số những ngành học được các bạn quan tâm và theo học nhiều nhất đó chính là ngành kỹ thuật công nghệ. Vậy đâu là điểm hấp dẫn của ngành hoc này và cơ hội viêc làm của ngành học ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

du hoc canada

Thứ nhất, Canada là đất nước đào tạo kỹ thuật tốt hàng đầu thế giới

Theo như nghiên cứu của những chuyên gia và những tổ chức uy tín thế giới thì Canada là đất nước có sự giáo dục các ngành kỹ thuật công nghê tốt hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau một số cường quốc kỹ thuật như Mỹ , Anh, Nhật Bản. Không chỉ chú trọng những kiến thức lý thuyết mà khi đi du học Canada, các bạn sẽ được tiếp xúc và thực hành trực tiếp khá nhiều khi theo học ngành kỹ thuật công nghệ. Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành nghề này và phân  nhỏ các chuyên ngành để các bạn du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn. Một số trường nổi tiếng có thể kể đến là University of Waterloo, University of Toronto, McGill University, Mc Master of University… Bạn có thể xem thêm “Học ngành kinh tế tại trường đại học nào khi du học canada

Thứ hai, cơ hội việc làm của  du học sinh sau khi học xong ngành kỹ thuật tại Canada là rất lớn

Nhu cầu đối với nhân sự của ngành kỹ thuật công nghệ luôn rất cao ở các quốc gia phát triển, nhất là Canada. Theo thống kê thì Canada đang thiếu hụt trầm trọng những kỹ sư kỹ thuật tay nghề cứng, đến năm 2020 sẽ có đến gần 100.000 kỹ sư giỏi và nhiều kinh nghiệm đến tuổi nghỉ hưu. Đặc biệt những ngành thiếu hụt nhân lực tràm trọng bao gồm kỹ sư máy tính, kỹ sư điện, kỹ sư hóa học. Chính vì thế, nếu như học kỹ thuật khi đi du học Canada , hoàn thiện cương trình học với kết quả tốt, khả năng bạn có thể xin việc và định cư tại đây luôn là rất lớn.

Thứ ba, cơ hội được hưởng mức lương cao và đãi ngộ siêu tốt sau khi du học Canada ngành kỹ thuật

Vừa la nguyên nhân thiếu hụt nhân sự, vừa là quốc gia có nền kinh tế kỹ thuật đều phát triển nên những cử nhân, kỹ sư ngành kỹ thuật của  Canada đều được trả với mức lương khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương của kỹ sư kỹ thuật các ngành thông thường dao động từ 50000 $ đến 100.000 $ mỗi năm, thậm chí kỹ sư ngành quản lý kỹ thuật có thể có mức lương lên đến 140.000$ mỗi năm. Dù không làm việ tại Canada thì với tầm bằng kỹ thuật củatrường đại học uy tín tại Canada trong tay, các bạn cũng sẽ dễ dnagf có được một công việc tốt tại hầu hết các nơi trên thế giới đó nhé.

Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe và có một chuyến du học Canada thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *