Du học Úc với chi phí hạn hẹp có khó hay không ?

du hoc uc

Giấc mơ du học luôn là niềm ao ước đối với nhiều bạn trẻ yêu thích công việc học tập tại những đất nước với nền giáo dục và môi trường tốt. Đặc biệt là du học tại những nước phát triển sẽ tạo điều kiện cho việc rèn luyện kỹ năng cũng như nâng cao trình độ và kiến thức. Du học Úc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhưng chi phí lại tương đối cao cùng thủ tục khá phức tạp. Hầu như chỉ có những gia đình có điều kiện mới có thể cho con em mình đi du học tại đất nước đắt đỏ này. Nhưng đối với những người có điều kiện tài chính tương đối nhưng vẫn có nhu cầu đi du học Úc thì phương án nào giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhất ? Hãy cùng Du học Linh Chi tìm hiểu điều này nhé !

Xin học bổng

Phương án đầu tiên đó là xin học bổng toàn phần để cơ hội du học Úc của bạn tăng lên đồng thời với các hình thức học bổng hiện nay của chính phủ Úc sẽ được hỗ trợ rất nhiều các khoản chi phí từ ăn ở, sinh hoạt đến phụ phí tại trường đại học. Khó khăn đi kèm là những suất học bổng này tương đối ít, hàng năm chỉ có từ 10-20 suất ở mỗi trường. Đi kèm với đó là yêu cầu tương đối cao như thành tích học tập đạt loại giỏi hoặc xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, thêm vào đó phải đạt được các giải thưởng cấp quốc gia hoặc quốc tế. Những điều kiện này sinh viên Việt Nam rất khó đạt được.

Tuy nhiên, đừng vội vàng từ bỏ bởi bạn vẫn có thể du học Úc với những suất học bỏng hỗ trợ 50% hoặc 30% học phí. Những hình thức học bổng này điều kiện thấp hơn so với học bổng toàn phần. Sinh viên quốc tế chỉ cần đáp ứng điều kiện học lực khá hoặc giỏi, từng tham gia các hoạt động xã hội,… và một vài điều kiện khác tùy thuộc vào trường đại học bạn muốn nộp đơn. Tuy nhiên hạn chế đó là thời gian xét học bổng tương đối dài, sinh viên sẽ phải chờ tương đối lâu mới có thể nhận được quyết định đi du học Úc.

du hoc uc

Tiết kiệm chi phí trong quá trình du học Úc

Dù bạn du học Úc theo hình thức tự túc hay xin học bổng thì việc tiết kiệm tiền trong quá trình sinh sống và học tập tại quốc gia có mức sống cao này cũng là điều đáng quan tâm. Từ sinh hoạt phí đến các hoạt động ngoại khóa, bạn đều sẽ phải chi tiêu khá nhiều, vì thế không nên quá phung phí tiền vào những khoản không đáng có.

Tìm kiếm công việc làm thêm

Chính phủ Úc hầu như không cấm đoán việc du học sinh đi làm thêm nhưng thời gian làm việc ở một số bang bị giới hạn từ 14-28 giờ mỗi tuần. Mặc dù vậy thì kiếm một công việc làm thêm cũng giúp bạn có thêm thu nhập và việc chi tiêu sẽ trở nên thoải mái hơn, giúp đỡ một phần nào đó sinh hoạt hàng ngày.

Một vài giải pháp để việc du học Úc trở nên tiết kiệm hơn trên đây hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn có được cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này. Du học chưa bao giờ là con đường dễ dàng khi phải học tập và sinh sống tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ. Chúc bạn chuẩn bị được hành trang tốt cho ý định du học sắp tới !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *