Mẹo sắp xếp hành lý đi du học anh

du hoc anh

NHỮNG MẸO NHỎ ĐỂ SẮP XẾP HÀNH LÝ ĐI DU HỌC ANH – DU HỌC LINH CHI

 

Bạn đang chuẩn bị đi du học Anh – một đất nước xinh đẹp và phát triển? Bạn không biết mình nên xử lý đống hành lý chuẩn bị mang theo như thế nào, mang gì và bỏ lại thứ gì? Bạn không rõ những thứ đó có cần bảo quản hay bao bọc gì không? Hay liệu những món đồ bạn mang đi có được cho phép nhập cảnh vào đó? Đừng lo, hãy lắng nghe những kinh nghiệm của du học Linh Chi chúng tôi để chuẩn bị cho tốt nhé.

du hoc anh

Mẹo 1: Hãy sắp xếp hết giấy tờ và thủ tục cần thiết vào một chiếc túi clear dày dặn và để chúng cẩn thận cùng với hành lý xách tay. Nhiều bạn để vé máy bay và hộ chiếu trong túi xách, nhưng lại để những giấy tờ khác trong hành lý ký gửi, thành ra gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh khi bị yêu cầu đưa ra các giấy tờ khác. Thêm vào đó hãy chuẩn bị thật nhiều giấy tờ công hứng và ảnh thẻ để dùng khi cần thiết nhé

Mẹo 2: Mang ít quần áo và nhớ cuộn tròn chúng lại thay vì gấp vuông nhé, vừa đỡ tốn diện tích vừa không bị nhăn nhó nữa. Không nên mang nhiều đâu vì bên Anh quần áo khá phong phú và giá còn mềm nữa.

Mẹo 3: Tìm hiểu kỹ chương trình học của mình cần những tài liệu và dụng cụ học tập gì để chuẩn bị trước. Nếu tài liệu đó có sẵn trên mạng, hoặc có bản mềm rồi, hãy cop vào USB thay vì mang sách qua đó nhé. Còn dụng cụ học tập bạn có thể sang bên đó mua nếu món đồ bạn cần khá cồng kềnh và không chênh nhiều về giá nhé

Mẹo 4: Mang đồ khô thay vì đồ tươi sống bởi ở Anh cấm mang theo đồ tươi sống khi nhập cảnh. Những đồ khô mang theo bạn cũng chỉ nên mang đủ ăn trong khoảng 2 tuần, không nên nhiều quá sẽ mất ngon và khá công kềnh. Sau 2 tuần thì tin là bạn cũng dần ăn được những món ăn bên đó rồi. Ngoài ra nếu mang theo gia vị nấu ăn thì hãy mang bột canh thay vì nước mắm nhé.

Mẹo 5: Viết hết những đồ cần thiết ra giấy để tránh thiếu sót khi chuẩn bị, sau đó ước lượng hoặc cân thử những món đồ cân thiết trước, nếu còn cân nặng mới ưu tiên những thứ đồ khác như đồ lưu niệm, những thứ đồ để giải trí, sách truyện…

Mẹo 6: Dùng bút ghi tên mình lên hành lý hoặc ghi vào giấy rồi dán lên hành lý nhé. Điều này sẽ giúp bạn không bị lẫn lộn hành lý của mình trong những lúc lộn xộn. Nếu có người thân hoặc bạn bè bên ấy, hãy ghi sẵn 1 tờ giấy có thông tin của họ rôi luôn mang theo bên mình nhé.

Nếu như bạn có bất cứ vấn đề gì khó khăn cần tư vấn khi đi du học Anh, hãy liên hệ với du học Linh Chi chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một các chi tiết và nhanh chóng nhất nhé. Cuối cùng, du học Linh Chi chúc các bạn có thể có chuẩn bị thật tốt, cả về vật chất lẫn tinh thần, để có thể học tập và phát triển bản thân trong môi trường tuyệt vời như ở Anh quốc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *