Những điều không thể bỏ qua khi du học Canada

du hoc canada

Canada là một đất nước xinh đẹp với những con người thân thiện cùng các địa danh nổi tiếng thế giới. Du học Canada chắc chắn là một điều thú vị và là quãng thời gian tuyệt vời đối với nhiều bạn sinh viên. Nếu đang là một du học sinh Canada hay đang có ý định muốn học tập tại quốc gia này thì bạn đừng nên bỏ qua những điều sau đây.

Trước hết, Canada nổi tiếng thế giới về bộ môn khúc côn cầu, đây cũng được xem là bộ môn thể thao được yêu thích nhất tại đất nước này. Vì vậy khi du học Canada bạn cũng không thể bỏ qua nét văn hóa độc đáo này để tăng thêm hiểu biết cũng như hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Bạn có thể xem các trận đấu khúc côn cầu trên tivi, trên mạng hoặc trực tiếp trên các sân thi đấu cùng bạn bè.

du hoc canada

Nếu là một người yêu thích thể thao, vậy thì du học Canada chính là lựa chọn sáng suốt của bạn. Bởi tại đây người dân rất yêu thích thể thao, tại các trường đại học cũng có rất nhiều câu lạc bộ, hội nhóm thể thao lớn khuyến khích sinh viên tham gia và học tập. Nhắc đến đất nước này là nhắc đến những môn thể thao mùa đông, mùa đông ở đây cũng kéo dài và được coi là ‘’đặc sản’’ tại đây. Những môn thể thao mùa đông được chơi nhiều nhất có thể kể đến như khúc côn cầu, trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật,….

Đừng bỏ qua việc gia nhập các câu lạc bộ thể thao khi du học Canada bởi không ai muốn lãng phí quãng đời sinh viên của mình. Điều này còn giúp bạn có thêm nhiều bạn mới và hiểu biết được những nét văn hóa độc đáo của đất nước này.

Đó là những hoạt động mùa đông bạn không thể bỏ qua. Vậy còn vào mùa hè, các du học sinh có thể làm gì, câu trả lời đó là tham gia cắm trại. Tại các trường đại học ở Canada thường xuyên tổ chức các chuyến du lịch cắm trại cho sinh viên, đôi khi là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên và thăm thúc những thắng cảnh tuyệt đẹp tại đây. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức những chuyến đi này cùng bạn bè, vừa có thể gắn kết tình bạn, vừa tham quan vẻ đẹp Canada.

Ẩm thực Canada cũng là thứ không thể bỏ qua khi du học Canada. Văn hóa một quốc gia được đánh giá một phần qua những món đồ ăn đặc sản tại đất nước đó. Mỗi một vùng miền sẽ có những nét ẩm thực riêng, miền Đông Bắc Canada nổi tiếng với món thịt bò ba rọi tươi ngon. Phần thịt mềm mọng ở phần sườn heo ngâm trong nước muối và áo bột ngô, nước ép đào nướng trên than chắc chắn sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại được.

Một vài điều nhỏ nhặt bạn không thể bỏ qua khi du học Canada trên đây hi vọng sẽ giúp bạn thêm yêu đất nước này. Đồng thời cho thời gian học tập tại đây không còn áp lực hay nhàm chán, mà thay vào đó là tìm hiểu văn hóa thú vị của Canada. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada, bạn có thể truy cập website : duhoclinhchi.com.vn và liên hệ trực tiếp với Du học Linh Chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *