Phương pháp luyện kỹ năng nghe Ielts hiệu quả

luyen nghe ielts

Bạn đang muốn luyện thi Ielts để đạt điểm cao? Bạn đang tìm kiếm trung tâm luyện kỹ năng nghe để tự ôn trong 6 tháng? Dưới đây hãy cùng tham khảo những lời khuyên để cải thiện kỹ năng nghe dưới đây nhé!

Nhiều người học tiếng anh đã lâu nhưng phần nghe còn kém, bạn có thể mở và nghe bản tin BBC, CNN trên radio, Tv thường xuyên, hoặc giải trí bằng cách xem phim tiếng anh không phụ đề cũng là cách đẻ cải thiện kỹ năng nghe và đạt điểm Ielts như mong muốn. Nếu như kỹ năng nghe của bạn chưa đủ tốt thì chắc hẳn các kênh đó cũng là một trở ngại đối với bạn. Bạn tự nhủ nghe nhiều sẽ thành quen và tiến bộ hơn. Tuy nhiên, cố gắng lần 2, lần 4, lần 4 nhưng kết quả vẫn vậy.

luyen nghe ielts

Lý do của điều này khá đơn giản, không phải bạn không nghe được gì nhưng có thể đó là những âm bạn chưa nghe bao giờ, không biết cách phát âm hoặc biết nhưng phát âm chưa chuẩn nên không hiểu. Việc luyện nghe không phụ đề cũng như việc giải đáp những bài toán không có đáp án vậy, đôi khi bạn không biết mình nên làm gì để tiến bộ hơn, mình đang làm đúng hay sai để rút kinh nghiệm hơn. Đây là một cách mà bạn có thể áp dụng nhưng không nên coi nó như phương pháp chính thức. Tìm hiểu thêm “Địa chỉ luyện thi IELTS giá rẻ tphcm

Một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất đó là áp dụng việc nghe và chép chính tả, Hãy thử nghe và chép chính tả lại 100% những gì bạn đã nghe được. Bạn nên kết hợp việc luyện nghe và luyện phát âm song song theo phương pháp dưới đây:

  • Bước 1: tìm nguồn phát tiếng anh chuẩn nói về một chủ đề ma bạn đang quan tâm và có phụ đề.

Bạn có thể tìm trên một vài kênh như youtube, các kênh tin tức của BBC, CNN (CNN student news là kệnh MC nói khá rõ ràng và bài nào cũng đi kèm phụ đề). Bạn cũng có thể xem phim kèm phụ đề, nếu khả năng nghe của bạn ở mức khá thì bạn có thể cân nhắc khi nghe các bài thuyết trình ở trang ted.com.

Lưu ý: bạn chỉ nên chọn những bài nghe dưới 10 phút, khi nghe và chép ra giấy cũng kín 5 trang giấy và trong 4 ngày mới xong (dành ra 3 tiếng mỗi ngày để học tiếng anh). Đồng thời, nếu bạn muốn luyện thi Ielts thì nên chọn nguồn nói giọng Anh – Anh để nghe bởi khi đi thi Ielts họ sử dụng giọng Anh – Anh, với nưhnxg từ người Anh phát âm rất đặc trưng nên sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi xử lý.

  • Bước 2: nghe và chép lại

Bạn nghe và chép lại những gì đã nghe được, mặc dù lúc đầu sẽ rất khó và mắc nhiều lỗi sai khi không nghe được nhiều từ. Nhưng không sao, đừng từ bỏ, cứ viết ra những gì bạn nghe được và so sánh với phụ đề và rút kinh nghiệm dần dần. Việc này sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.

  • Bước 3: tập đọc lại phụ đề và thu âm lại so sánh

Bạn cần phải nghe thật kỹ cách nói chuẩn, nhấn nhá, cách nối âm, lên xuống giọng. Bạn bắt chước để đọc giống hệt, sau đó nghe lại phần thu âm mình đọc xem có gì chưa đúng. Việc này có thể khiến bạn thấy khó khăn, nản chí nhưng đây là cách luyện tập rất hiệu quả.

Đây là cách học luyện thi Ielts cực kỳ hiệu quả trong vòng 1 tháng, mà bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự tiến bộ của bản thân.

Bài viết gốc https://bluesea.edu.vn/chia-se/lam-sao-de-luyen-nghe-ielts-hieu-qua-37.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *