Tất tần tật chi phí du học Mỹ hàng năm dành cho sinh viên

du hoc my

Các trường đại học Mỹ luôn là niềm mơ ước của các sinh viên trên toàn thế giới. Bởi lẽ nền giáo dục tại đất nước này luôn mang tới những trải nghiệm mới lạ và cơ hội sở hữu một công việc tốt với tấm bằng có giá trị trên toàn cầu. Tuy nhiên song hành với chất lượng luôn là giá cả.

Vậy chi phí du học Mỹ hàng năm là bao nhiêu?  Cách nào có thể giảm thiếu chi phí du học cho sinh viên không? Hãy cùng với Blue Sea trả lời những câu hỏi này nhé!

Tất tần tật về khoảng chi phí du học Mỹ cho sinh viên

Du học Mỹ thì tốn bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà những bạn sinh viên đang có ý định đi du học Mỹ cần phải giải đáp.

du hoc my

Tiền học phí:

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, chi phí bỏ ra phù thuộc vào mức học phí của từng trường. Tuy nhiên, mức học phí tại Mỹ luôn cao hơn so với giá mặt bằng chung trên thế giới. Đặc biệt, số tiền bạn phải bỏ ra còn cao hơn rất nhiều nếu ngôi trường bạn theo học là trường top đầu.

Cụ thể bạn phải bỏ ra khoảng 24,930$/năm nếu học tại trường công lập và 33,480$/năm nếu theo học tại các trường tư. Bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính của gia đình trước khi lựa chọn ngôi trường bạn muốn theo học nếu không muốn phải bỏ dở do không đủ tiền học phí.

Bên cạnh khoản tiền đóng học phí mà các sinh viên chuẩn bị du học mỹ 2018 cần quan tâm tới phí sinh hoạt cá nhân. Tức là tiền nhà ở, ăn uống, di chuyển và sinh hoạt hằng ngày. Đừng nên xem nhẹ chúng, nếu cộng lại nó là một khoản tiền khá lớn đó.

Tiền thuê nhà

Nếu may mắn bạn có thể xin được một xuất ở trong ký túc xã của trường. Bởi phí chi phí bỏ ra cho việc thuê nhà cao hơn rất nhiều so với mức phí ở tại ký túc xá trường. Nếu như bạn không thể may mắn như vậy thì có thể thuê trọ tại gia đình người bản xứ.Đây là hình thức thú vị để du học sinh quốc tế tiếp xúc trực tiếp với lối sống của người Mỹ một cách thoải mái và tự nhiên nhất. Chi phí cho hình thức này thường sẽ bao gồm cả các bữa ăn hằng ngày.

Tiền di chuyển:

Thêm vào đó, bạn sẽ cần một khoản tiền nhỏ cho việc di chuyển hằng ngày. Mỹ luôn có những ưu đãi lớn cho sinh viên du học tại Mỹ. Bạn có thể di chuyển hàng ngày bằng tàu điện ngầm với mức giá khá rẻ chỉ với 56$/ tháng.

Tiền ăn:

Cuối cùng có lẽ là chi phí cho việc ăn uống. Trung bình một du học sinh tại Mỹ sẽ mất khoảng 300$/tháng. Nếu bạn có thói quen tự nấu đồ ăn thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn và còn tốt cho sức khỏe nữa chứ.

Sống tiết kiệm để giảm chi phí du học Mỹ

Có lẽ đây là cách thức dễ nhất nhưng hiệu quả nhất để giảm thiếu chi phí du học hè mỹ. Chưa bao giờ tính tiết kiệm lại có ích như vậy khi sinh sống tại đây. Có một bí quyết nhỏ của được những cựu du học sinh truyền tai nhau đó là thẻ IES, hay còn gọi là thẻ giảm giá. Sở hữu nó bạn có thể tận mua được những sản phẩm tốt với giá rẻ tại các chương trình giảm giá trên diện rộng, siêu thị hay cửa hàng vòng quanh nước Mỹ.

Hoặc bạn cũng có thể tính tới phương án mua đồ sỉ để được giảm giá thực phẩm & đồ gia dụng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *