Ưu điểm và hạn chế của sinh viên khi đi du học Hà Lan

du hoc ha lan

Luôn có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề du học Hà Lan. Nên hay không nên? Tại sao số lượng học sinh sinh viên đăng ký du học tại Hà Lan ngày càng tăng? Qua những kinh nghiệm và khảo sát thực tế Blue Sea đã rút ra được một số ưu điểm và hạn chế của sinh viên Việt Nam khi sang Hà Lan du học.

du hoc ha lan

  1. Những thuận lợi khi đi du học Hà Lan
  • Hệ thống giáo dục đào tạo tại Hà Lan xuất sắc: Hệ thống giáo dục tại Hà Lan được đánh giá và kiểm định rất khắt khe. Vì vậy nếu sinh viên học tập ở Hà Lan sau khi tốt nghiệp rất yên tâm với bằng mình đạt được, sẽ được công nhận trên toàn thế giới.
  • Chi phí học tập và phí sinh hoạt phải chăng: Một trong những lý do mà sinh chọn lựa chọn du học hà lan 2018 đó là chi phí học tập và sinh hoạt tại đây thấp hơn so với những quốc gia khác nhưng chất lượng đào tạo không thay đổi, thậm chí còn tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi học tại đây sinh viên cũng dễ dàng xin visa và nhập cảnh vào Hà Lan
  • Cơ hội tuyệt vời để đi du lịch: Sinh viên lựa chọn du học tại Hà Lan bởi đây là cửa ngõ chính đi vào các quốc gia khác tại Châu Âu. Hà Lan là quốc gia nằm giữa Đức, Pháp, Anh nên ở đây tập trung đa dạng các nên văn hóa của Châu Âu. Từ Hà Lan sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các đất nước khác băng ô tô, máy bay hay các phương tiện công cộng. Sinh viên du học Hà Lan có thể dễ dàng khám phá những nền du lịch các quốc gia khác nhau, học hỏi thêm nhiều điều thú vị từ họ.
  • Là quốc gia “quốc tế” số 1: Hà Lan là quốc gia có nền văn hóa kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, có đa dạng các nền văn hóa. Hơn nữa, Hà Lan thông thạo tiếng Anh nên rất thuận lợi cho sinh viên có thể giao tiếp với người dân bản địa, trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân.
  1. Những hạn chế khi đi du học Hà Lan

– Sinh viên Việt Nam kém ngoại ngữ: Ngôn ngữ trở thành rào cản đối với Việt Nam khi du học tại Hà Lan. Vì là quốc gia nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ nên với những sinh viên du học Hà Lan nói tiếng Anh chưa thành thạo cũng rất khó có thể hòa nhập tại môi trường này trong thời gian đầu.

– Học tập không đúng phương pháp: Các sinh viên Hà Lan học tập trên tinh thần tự giác, không giống như phương pháp học khuôn mẫu ở Việt Nam. Nên nhiều sinh viên Việt Nam đi du học Hà Lan mặc dù học lực giỏi nhưng vẫn không được đánh giá cao

– Sinh viên thiếu kỹ năng sống: Sinh viên Việt Nam sẽ thường có xu hướng ngại giao tiếp và thích hoạt động một mình. Trong khi đó, phong cách học tập của Hà Lan là hoạt động theo nhóm, chưng cầu ý kiến để tham khảo học hỏi lẫn nhau. Một sinh viên được đánh giá tốt không chỉ học tập tốt mà còn phải hội tụ đầy đủ mọi kỹ năng sống.

Trên đây là những mặt ưu điểm và hạn chế khi bạn lựa chọn du học tại Hà Lan. Bạn đừng quên xem xét những thuận lợi và hạn chế của việc du học Hà Lan này để có thể tránh khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân lên đất khách quê người nhé.

Xem thêm http://hanoimuathi.com/du-hoc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *