Vì sao nên học ngành y tế khi đi du học Canada

du hoc canada

Du học Canada đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung bởi sức hấp dẫn tuyệt vời của mảnh đất xinh đẹp vùng châu Mỹ này. Giáo dục hiện đại, kinh tế phát triển, con người thân thiện, môi trường lành mạnh là tất cả những gì các bạn có thẻ hình dung khi đi du học Canada. Tuy nhiên, tại Canada cũng đào tạo rất nhiều những ngành học khác nhau và các ban du học sinh cần chọn ra trong số đó một ngành học thích hợp để theo học. Một trong số những ngành được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn đó chính là ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. Vậy vì sao học ngành y tế lại được nhiều bạn lựa chọn khi đi du học canada ces 2018 như thế, hãy cùng tìm hiểu những lý do sau đây nhé.

du hoc canada

Lí do 1: Canada có nền giáo dục lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới

Từ xưa , nền giáo dục của Canada đã luôn nằm trong top những nền giáo dục chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất thế giới, không chỉ phong phú về số lượng mà còn uy tin về chất lượng, mà y tế chính là một trong số những ngành được chú trọng đào tạo nhất. Sở dĩ bởi một đất nước phát triển như Canada thì nhu câu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng lớn, để phục vụ được tốt nhất và chất lượng nhất thì bắt buộc việc đào tạo trong ngành này phải được chú trọng. Và quả nhiên sự giáo dục trong lĩnh vực y tế của Canada thật sự rất xuất sắc, trong đó không thể không kể đến một số trường như Đại học McGill, đại học Toronto, đại học British Columbia, đại học Alberta

Lí do 2: Có cơ hội định cư tại đây dễ dàng hơn sau khi du học Canada ngành y tế

Theo như nghiên cứu thì Canada có cơ cấu dân số già hóa ngày càng tăng, chính vì thế nhu cầu vè y tế và chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên rất nhiều. Mà số lượng y bác sỹ có thể phục vụ lại không đủ, cũng bởi ảnh hưởng từ già hóa dân  số. Chính phủ Canada những năm gần đây luôn tích cực mở rộng nguồn nhân sự cho ngành này. Thế nên những du học sinh đến du học Canada và học tập ngành y sẽ rất có cơ hội được giữ lại làm việc và định cư luôn ở đây

Lí do 3: Cơ hội việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành y tại Canada

Với chất lương đào tạo y tế hàng đầu thế giới cộng thêm uy tín và danh tiếng, những tấm bằng đại học của các trường đại học Canada về ngành y luôn rất có giá trị, không chỉ tại Canada mà còn ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Vì thế dù lựa chọn định cư lại hay về nước thì cơ hội việc làm của các bạn cũng rất lớn với mức lương hậu  hĩnh nhé.

Vói những thông tin trên thì còn chần chừ gì nữa mà các bạn không đăng ký ngay vào một trường đại học chuyên ngành y của Canada? Cơ hội đang nằm trong tay bạn, hãy tận dụng tốt và biến nó trở thành thành công trong tương lai bạn nhé.

Bạn có thể xem thêm : Du học canada nên chọn ngành nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *